30/11/-0001

TẾT TRUNG THU

Hòa chung niềm vui ngày Tết trung thu của trẻ em Việt trên mọi miền đất nước, kể từ năm 2014 đến nay, Ngân hàng Shinhan đã tổ chức chương trình “Ngày hội trăng rằm”, nhằm mang niềm vui đến hơn 5.000 học sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh xa như Đắc Lắc, Ninh Thuận, Cà Mau. Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động như  trò chơi dân gian, khám chữa bệnh, phát thuốc, tặng quà... Chương trình thường niên này của Ngân hàng Shinhan đã mang lại những mùa trung thu trọn vẹn và đáng nhớ không chỉ cho các em thiếu nhi mà cả các nhân viên ngân hàng tham gia chương trình.

CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

 Cứ mỗi tháng 12 hàng năm, Ngân hàng Shinhan lại phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM để tổ chức chương trình hiến máu cho nhân viên ngân hàng. Hoạt động nhân đạo mang ý nghĩa nhân văn này được thực hiện thường niên kể từ năm 2013 đến nay với sự tham gia của hơn 150 nhân viên Shinhan cho mỗi đợt hiến máu.Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi để cứu một mạng người”, tập thể Shinhan cùng chung tay để hỗ trợ cộng đồng.

NGÀY HỘI TẾT  

Đến hẹn lại lên, vào mỗi dịp Tết đến, Ngân hàng Shinhan lại tổ chức chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Xuân yêu thương” để gây quỹ từ thiện giúp người dân ở những vùng có điều kiện kinh tế khó khăn. Đây là chương trình thường niên và đã được tổ chức ở các tỉnh như Đắc Nông, Bình Phước, Trà Vinh và một số tỉnh khác. Vào ngày hội, nhân viên của Ngân hàng Shinhan cùng đến thăm và giúp đỡ hơn 5.000 gia đình khó khăn tại địa phương. Các tình nguyện viên cùng thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để mang lại cái Tết ấm áp hơn cho người dân như tổ chức phiên chợ nghĩa tình với các khu phố ẩm thực đặc sắc, các trò chơi dân gian, biễu diễn võ thuật, ảo thuật, văn nghệ mừng Xuân chúc Tết… Ngoài ra, Ngân hàng Shinhan còn trao tặng hơn 100 phần quà cho các gia đình khó khăn. Trong thời gian tới, Ngân hàng Shinhan sẽ tiếp tục thực hiện chương trình ý nghĩa này để có thể hỗ trợ nhiều gia đình khó khăn khác.

 

BỮA ĂN VUI VẺ

Được khởi xướng từ năm 2015 đến nay, cứ đều đặn mỗi năm ít nhất 3 lần, tập thể nhân viên Shinhan sẽ cùng đến quán cơm Nụ Cười 4 và tự tay nấu bữa trưa phục vụ người nghèo. Mỗi đợt tham gia, nhân viên Shinhan lại mang đến hơn 600 phần ăn cho những người có hoàn cảnh khó khăn với giá chỉ 2.000 đồng. Ngoài ra, Ngân hàng Shinhan còn vận động nhân viên cùng quyên góp thêm quần áo cũ để hỗ trợ các “khách hàng” đặc biệt này. Đây là một trong các chương trình hoạt động thiện nguyện được nhân viên Shinhan yêu thích nhất, bên cạnh các hoạt động bảo vệ môi trường và hỗ trợ người nghèo khác.

NGÀY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Ngày bảo vệ môi trường là một hoạt động lao động xã hội, được tổ chức vào ngày thứ Tư cuối cùng mỗi tháng. Hơn 20 năm qua, Ngân hàng Shinhan luôn nhận thức được trách nhiệm và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Vào ngày này, hơn 200 nhân viên Shinhan sẽ cùng nhau tham gia vệ sinh đường phố và khu vực xung quanh ngân hàng. Hoạt động này diễn ra tại cả Hội sở và 30 chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng. Chúng tôi hy vọng hành động nhỏ của mình sẽ góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG XE ĐẠP

Theo phương châm lấy giáo dục làm giá trị cốt lõi, Ngân hàng Shinhan đã hỗ trợ cho giáo dục ở nhiều địa phương trên khắp Việt Nam như xây trường học, trao tặng trang bị trang thiết bị dạy học, trao học bổng, trao xe đạp để hỗ trợ phương tiện đi lại cho học sinh… 

Đó là lý do chương trình Charity Bike Run ra đời. Có thể nói đây là chương trình mang đậm dấu ấn nhất của Ngân hàng Shinhan đối với cộng đồng. Khi tham gia chương trình này, tất cả các nhân viên sẽ cùng nhau đạp xe trên quãng đường hơn 10km với phương châm “Đồng hành cùng các em trên con đường tới trường”. Sau đó, các nhân viên sẽ trao tặng chính những chiếc xe đạp này cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học tập tốt tại địa phương. Tính đến nay, Ngân hàng Shinhan đã trao tặng hơn 400 xe đạp cho các em học sinh khó khăn tại Hóc Môn, Cần Giờ, Long An và Vĩnh Phúc. Trong những năm tới, Ngân Hàng Shinhan tiếp tục đẩy mạnh chương trình này để trao tặng nhiều xe đạp hơn nữa cho các em học sinh khó khăn trên mọi miền đất nước Việt Nam