Giới thiệu

Google PayTM – Chạm để thanh toán
Là ứng dụng thông minh dành riêng cho các thiết bị di động hỗ trợ hệ điều hành Android, giúp người sử dụng có thể thanh toán trên thiết bị di động mà không cần phải đem theo tiền mặt trong người, hay phải quẹt thẻ như cách truyền thống thông thường.
Google Pay áp dụng với tất cả các loại thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế Shinhan VISA dành cho khách hàng cá nhân/doanh nghiệp. Chỉ cần thêm thẻ vào Google Wallet™ để bắt đầu trải nghiệm dịch vụ.

Cài đặt Google Pay

Bước 1: Vào ứng dụng Google Wallet hoặc tải ứng dụng từ Google Play

Google Pay hỗ trợ tất cả các dòng thiết bị di động với hệ điều hành Android version Nougat 7.0 trở lên.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Google của bạn

Khi bạn mở Google Wallet lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google. Nếu không có tài khoản, bạn có thể tạo ngay lúc đó.

Bước 3: Thiết lập phương pháp bảo mật bằng vân tay/mã PIN/mống mắt

Bước 4: Để thêm thông tin thẻ Shinhan VISA vào Google Wallet, chọn “Add to Wallet” và làm theo hướng dẫn

(*) Điều kiện điều khoản áp dụng

Đối với thẻ Shinhan Visa cá nhân, vui lòng click tại đây. Đối với thẻ Shinhan Visa doanh nghiệp, vui lòng click tại đây.

Thiết lập dịch vụ

Bước 1: Thêm thẻ ghi nợ/tín dụng Shinhan Visa vào Google Wallet để bắt đầu

Bước 2: Khi cần thanh toán, người dùng chỉ cần mở khóa thiết bị di động, đưa thiết bị di động vào gần máy POS, thông báo giao dịch thành công sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị di động

Câu hỏi thường gặp

Google Pay là gì?

Google Pay là dịch vụ thanh toán sử dụng công nghệ thanh toán NFC (Giao thức Thanh toán bằng Sóng radio). Google Pay giúp khách hàng thanh toán giao dịch chạm bằng cách tích hợp thông tin thẻ Shinhan VISA vào thiết bị di động hỗ trợ hệ điều hành Android, để thực hiện thanh toán dễ dàng và an toàn tại hầu hết các điểm chấp nhận thẻ trên toàn Việt Nam, mà không cần phải mang theo thẻ vật lý.

Tại sao tôi nên sử dụng Google Pay?

Google Pay giúp bạn thanh toán nhanh chóng và tiện lợi, thay vì phải mất thời gian tìm kiếm thẻ hay mang theo nhiều thẻ trong ví. Ngoài ra, việc thanh toán bằng Google Pay được tăng cường thêm lớp bảo mật so với thẻ vật lý.

Các thiết bị nào hỗ trợ tích hợp Google Pay?

Google Pay hỗ trợ tất cả các dòng thiết bị di động với hệ điều hành Android version Nougat 7.0 trở lên.

Loại thẻ Shinhan nào được sử dụng với Google Pay?

Tất cả các thẻ tín dụng/ghi nợ Shinhan cá nhân/doanh nghiệp mang thương hiệu VISA đều có thể tích hợp trên ứng dụng Google Wallet để thực hiện thanh toán chạm với Google Pay.

Google Pay bảo mật như thế nào?

Google Pay có khả năng thanh toán an toàn hơn so với việc sử dụng thẻ vật lý thông thường. Số thẻ thực tế của bạn sẽ được mã hóa trong quá trình giao dịch và điều này giúp bảo vệ bạn khỏi cả những người bán vi phạm quy định bảo mật.

Tôi có thể dùng Google Pay để mua hàng trực tuyến hay trên ứng dụng được không?

Google Pay có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch tại các cửa hàng, thanh toán trong ứng dụng và thanh toán trực tuyến.

Tôi phải làm gì nếu thiết bị của tôi bị mất hoặc đánh cắp?

Nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc đánh cắp, bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My Device để khóa Google Pay (từ xa) hoặc xóa bỏ Google Pay (xóa tất cả các thông tin thanh toán được đăng ký trên thiết bị).

Để tăng cường việc bảo mật, xin vui lòng liên hệ Ngân hàng Shinhan qua số hotline 1900 1577 để tạm khoá các token của các thẻ Shinhan VISA đã đăng ký trên Google Pay.