12/08/2021

Kính gửi Quý Khách hàng,

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của Quý Khách hàng vào sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Bằng thư này, chúng tôi thông báo đến Quý Khách hàng việc ngừng sử dụng LIBOR* như sau:

1. Ngày 05 tháng 03 năm 2021, Cơ quan Kiểm Soát Tài chính Anh (FCA) đã chính thức thông báo về việc sẽ ngừng sử dụng lãi suất LIBOR làm lãi suất tham chiếu để tính lãi cho các khoản vay ngoại tệ, sản phẩm phái sinh theo lộ trình đến ngày 30 tháng 6 năm 2023.

2. Để phù hợp với sự thay đổi của thị trường quốc tế nêu trên, Ngân hàng Shinhan thông báo đến Quý Khách hàng về kế hoạch ngừng sử dụng LIBOR theo lộ trình như sau:

Loại đồng tiền của LIBORKỳ hạn LIBORThời gian ngừng sử dụng LIBOR (dự kiến)
GBP, EUR, CHF, JPYTất cả các kỳ hạnSau ngày 31/12/2021 
USD1 tuần và 2 thángSau ngày 31/12/2021
Các kỳ hạn còn lạiSau ngày 30/06/2023

3. Việc chuyển đổi lãi suất tham chiếu sẽ có ảnh hưởng đến các hợp đồng, thỏa thuận hoặc dịch vụ (“Hợp đồng”) giữa Quý Khách hàng và Ngân hàng Shinhan đang sử dụng LIBOR là lãi suất tham chiếu. Để đảm bảo tính liên tục của các Hợp đồng hiện hữu trong quá trình chuyển đổi LIBOR, Ngân hàng Shinhan và Quý Khách hàng có thể sẽ cần sửa đổi Hợp đồng để điều chỉnh thông tin về lãi suất và/hoặc bổ sung các điều khoản dự phòng phù hợp. Do đó, trong thời gian tới, các chi nhánh của Ngân hàng Shinhan sẽ trực tiếp liên hệ với Quý Khách hàng để có những trao đổi và hướng dẫn cụ thể.

4. Ngoài nội dung nêu tại Mục 3 trên đây, Quý Khách hàng vui lòng lưu ý các khả năng có thể xảy ra đối với các Hợp đồng tham chiếu LIBOR như sau:

  • LIBOR không được tiếp tục sử dụng để tính lãi suất cho các Hợp đồng hiện tại.
  • Khi LIBOR ngưng sử dụng, Hợp đồng cần phải chuyển sang lãi suất tham chiếu thay thế.
  • Biên độ điều chỉnh là cần thiết để phản ánh sự chênh lệch về rủi ro tín dụng và kì hạn giữa LIBOR và lãi suất tham chiếu thay thế. (Ngay cả khi áp dụng biên độ điều chỉnh, lãi suất tham chiếu thay thế có thể không tương đương LIBOR)
  • Sự chuyển đổi sang lãi suất tham chiếu thay thế có thể tác động đến tình hình tài chính của cả Quý Khách hàng và Ngân hàng Shinhan.
  • Sự chuyển đổi sang lãi suất tham chiếu thay thế có thể dẫn đến các kết quả ngoài mong đợi.

Ngân hàng Shinhan cam kết đồng hành cùng Quý Khách hàng trong quá trình chuyển đổi lãi suất LIBOR, đảm bảo lợi ích của Quý Khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.

Ngân hàng Shinhan chân thành cảm ơn Quý Khách hàng và hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, tin tưởng của Quý Khách hàng trong tương lai.

*LIBOR là lãi suất tham chiếu mà các ngân hàng hàng đầu trên thị trường tài chính London sử dụng để cho vay lẫn nhau. LIBOR là lãi suất tham chiếu của hầu hết các khoản vay điều chỉnh lãi suất, bao gồm các khoản vay ngoại hối, các công cụ tài chính giao dịch trên thị trường tài chính.

Trân trọng,

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam