30/11/-0001

“Bò kho ngon quá”, “Đang đói bụng mà gặp bữa ăn này thiệt mừng”, “Mấy ông Hàn Quốc bưng bò kho cho tui ăn nè”… Những tiếng cười nói râm ran, những phần ăn nóng hổi được chuyền tay nhau, những cái hít hà, xuýt xoa đầy thích thú… đã làm nên một ngày cuối tuần tràn ngập hạnh phúc tại quán cơm Nụ cười 4, 132 Bến Vân Đồn, Q. 4, TP. HCM, vào ngày 19-3 vừa qua. Hơn 35 nhân viên của Ngân hàng Shinhan Việt Nam, bao gồm cả người Việt và người Hàn Quốc, đã cùng chung tay góp sức nấu 550 suất bò kho với tổng số tiền tài trợ hơn 12 triệu đồng để mang đến bữa cơm trưa ngon miệng cho người lao động nghèo. Hoạt động thiện nguyện này của Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã mang đến niềm vui và sự sẻ chia thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn.

Cùng tham gia buổi thiện nguyện này, một tình nguyện viên của quán cơm Nụ Cười 4 chia sẻ: “Các thành viên nhà Shinhan, từ sếp đến lính, tất cả đều say sưa với công việc. Họ nán lại chờ phục vụ đến người cuối cùng, luôn ân cần và nhẫn nại, làm việc từ thiện tận tâm đến không ngờ. Các sếp Hàn không chỉ bưng bê, phục vụ mà còn giành luôn cả phần việc rửa chén. Đặc biệt, sếp Tổng luôn nở nụ cười an nhiên và cúi đầu đầy tôn trọng trước người nghèo. Tôi thật không nghĩ các sếp có thể bình dị và đầy cảm thông đến thế”.

 

Được biết, hoạt động nấu bữa trưa từ thiện được Ngân hàng Shinhan phối hợp cùng quán cơm Nụ Cười 4 thực hiện từ năm 2015 đến nay. Đều đặn mỗi năm ba lần, tập thể nhân viên Ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ cùng đến quán cơm Nụ Cười 4 và tự tay nấu bữa trưa phục vụ người nghèo. Đây là một trong những chương trình hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của Ngân hàng Shinhan Việt Nam, bên cạnh các hoạt động bảo vệ môi trường và hỗ trợ người nghèo khác.