18/12/2017

Cuối tháng 5-2016 vừa qua, Ngân hàng Shinhan đã thực hiện “Ngày đạp xe vì cộng đồng 2016” tại huyện Cần Giờ, TP. HCM. 30 chiếc xe đạp với tổng trị giá hơn 60.000.000 đồng đã được Ngân hàng Shinhan trao tặng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Lý Nhơn, An Thới Đông và Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, TP. HCM. Buổi lễ trao tặng xe đạp đã diễn ra tại Trường Trung học Cơ sở Doi Lầu, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, TP. HCM, trong không khí ấm cúng và vui vẻ.

Đây là năm thứ ba Ngân hàng Shinhan thực hiện “Ngày đạp xe vì cộng đồng 2016” nhằm hỗ trợ phương tiện đi lại trong năm học mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điều đặc biệt của hoạt động thiện nguyện này là các nhân viên của Ngân hàng Shinhan sẽ cùng thay phiên nhau đạp những chiếc xe trao tặng từ khu vực Rừng Sác, huyện Cần Giờ, đến nơi gặp gỡ các em học sinh. Hành động đạp xe mang ý nghĩa tự mỗi nhân viên đều góp sức vào hoạt động thiện nguyện và cùng chung tay với Ngân hàng Shinhan mang niềm vui đến cho các em nhỏ Cần Giờ.

Chia sẻ về hoạt động này, ông Shin Dong Min – Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan, cho biết: “Chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo là một trong những hoạt động thiện nguyện tiêu biểu hàng năm của Ngân hàng Shinhan. Chúng tôi hy vọng với mỗi chiếc xe đạp được trao tặng, sẽ có thêm một em học sinh được tiếp thêm sức mạnh và nguồn động viên to lớn dể tiếp tục hành trình học tập của mình”.

 

Cũng trong buổi lễ trao tặng xe đạp, em Võ Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Vàm Sát, xã Lý Nhơn, xúc động cho biết: “Con đi học mỗi ngày bằng chiếc xe đạp cũ của nội cho. Xe cũ lắm rồi, tuột xích hoài. Năm sau, con học trường cấp II cách nhà đến bảy cây số nên con đang rất lo, không biết phải đi học thế nào. May nhờ được các cô chú tặng con chiếc xe đạp mới để đi học, con mừng lắm! Vài tháng nữa là nhập học, con sẽ có xe mới để đạp đến trường, nhanh hơn và đỡ mệt hơn”.

Hoạt động vì cộng đồng của Ngân hàng Shinhan Việt Nam luôn hướng đến việc tập trung hỗ trợ cộng đồng dân cư nơi công ty đang hoạt động kinh doanh. Bên cạnh “Ngày đạp xe vì cộng đồng”, Ngân hàng Shinhan còn thực hiện các chương trình thiện nguyện ý nghĩa khác như trao quà và tổ chức nhiều hoạt động giải trí lành mạnh cho người dân nghèo ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa vào dịp Tết Nguyên Đán và Tết Trung Thu hàng năm. Trong thời gian tới, Ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hơn những hoạt động ý nghĩa này để có thể hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.